Home / Tin Tức / Hãng Coca-cola Việt Nam: Thiếu trách nhiệm với người tiêu dùng?

Hãng Coca-cola Việt Nam: Thiếu trách nhiệm với người tiêu dùng?

Ông Phạm Ngọc Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam

Hay chăng,Coca-cola Việt Nam cứ báo cáo “bậy” rồi chuyển tiền ra ngoài – tức trốn thuế?

Thực tế ngoài thị trường, chỗ nào cũng có coca-cola, nhiều người“kêu”coca-cola để uống – như một dạng sản phẩm dành cho ai sành điệu và đẳng cấp. Chưa hết, hãng coca-cola Việt Nam còn tài trợ nhiều chương trình mang tính cộng đồng, xã hội, cũng như công tác từ thiện…

Nhiều người băn khoăn: Liệu rằng, ông chủ hãng coca-cola ở Mỹ có đến mức biết sản phẩm của mình bị lỗ liên tục tại một thị trường, vậy mà cứ móc túi ra để bù lỗ, quảng cáo, làm từ thiện với số tiền không ít?

Nhằm giải tỏa những thắc mắc trên, ngày 22/7/2014, phóng viên đã gửi bản đăng ký làm việc tới Công ty TNHH Nước giải khát Coca-cola Việt Nam. Trong đó, chúng tôi đã ghi rất rõ ràng về nội dung làm việc, thời gian, địa điểm… Tuy nhiên, tính đến nay, thời gian đã vượt quá 10 ngày, nhưng chúng tôi chưa hề nhận được sự hồi âm nào từ phía coca-cola? Xin nói rõ, tại bản đăng ký này, ghi rõ: “…Để phù hợp với kế hoạch làm việc, quý công ty có thể chủ động sắp xếp thời gian cho hợp lý…”. Không biết, đây có phải là cách ứng xử của một hãng giải khát lớn như coca-cola?

Cũng xin thông tin thêm rằng, trong bản đăng ký làm việc với coca-cola Việt Nam, phóng viên ghi rất rõ ràng về nội dung làm việc nhằm tạo điều kiện để coca-cola tiện chuẩn bị. Cụ thể, nội dung đề cập tới một số vấn đề, như:Chất lượng sản phẩm; quy trình sản xuất; an toàn vệ sinh thực phẩm; hệ thống xử lý chất thải; một số ý kiến bạn đọc về sản phẩm coca-cola Việt Nam bị đong thiếu dung lượng…Những thông tin đặt ra đối với coca-cola Việt Nam, là quyền lợi mà người tiêu dùng phải được biết và nhà sản xuất (coca-cola Việt Nam) phải có trách nhiệm thông tin.

Nhưng thật đáng tiếc, phía coca-cola Việt Nam chưa có kế hoạch cụ thể ngày, giờ làm việc với cơ quan báo chí, mặc dù nhà báo đã trực tiếp gọi điện thoại nhiều lần, đề nghị bà Nguyễn Thị Ý Như, Trưởng phòng Truyền thông đối ngoại (miền Bắc và miền Trung,Công ty TNHH Nước giải khát Coca-cola Việt Nam).

Trong khi chờ đợi hồi âm từ phía Coca-cola Việt Nam, chúng tôi đã liên hệ làm việc với ông………. Hùng,Phó chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, nội dung “Người tiêu dùng có đơn khiếu nại về việc mua phải sản phẩm Coca-cola Việt Nam bị đong thiếu dung lượng…”.

Ông …Hùng cho biết: “Trường hợp này, theo tôi, nhà sản xuất nên cùng với người tiêu dùng chuyển sản phẩm đến cơ quan chức năng kiểm nghiệm, để khẳng định lại thương hiệu và chất lượng… Coca-cola là một thương hiệu lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới, vào Việt Nam hơn 20 năm rồi nên về nguyên tắc,Coca-cola sản xuất ở bất kỳ nước nào cũng đảm bảo giống nhau về chất lượng… Đừng để sản phẩm sản xuất ở Việt Nam kém hơn các thị trường khác, làm cho người tiêu dùng nghi ngờ… Vì thế, hãng này phải có trách nhiệm giải thích cho khách hàng, để khách hàng có bằng chứng cụ thể, tránh tình trạng né tránh giải thích với khách hàng… Khi khách hàng không tin tưởng, sẽ tẩy chay và thiệt hại sẽ thuộc về Coca-cola”.

Thương hiệu &Công luận sẽ tiếp tục liên hệ với đại diện hãng Coca-cola Việt Nam, nhằm làm sáng tỏ những thông tin mà dư luận đặt ra.

About nhanhieu2

Check Also

CEO Cà phê Trung Nguyên-Đặng Lê Nguyên Vũ: Đưa thương hiệu vào văn hóa dân tộc

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ấy, thương hiệu Việt mang tên Trung Nguyên phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *