【Hỏi Đáp】Người tham chiếu là gì

Người tham chiếu”để nhà tuyển dụng xác minh thông tin trong quá trình trao đổi với các ứng viên tham gia ứng tuyển. Người tham chiếu thường  đồng nghiệp, sếp cũ, khách hàng, đối tác hoặc giáo viên cũ của ứng viên.

 

Tham chiếu thông tin ứng viên

 

Trong quy trình tuyển dụng của hầu hết các công ty, tham chiếu thông tin (reference check) là một trong những phần rất quan trọng, thậm chí là bắt buộc. Vậy tham chiếu thông tin là gì? Trước khi đưa ra một lời mời làm việc, các nhà tuyển dụng, thông thường, sẽ thực hiện việc xác minh thông tin của ứng viên.

Có những trường hợp, các nhà tuyển dụng trước kia không đồng ý cung cấp thông tin của nhân viên cũ ngoại trừ những thông tin như ngày bắt đầu làm việc, ngày kết thúc và tiền lương.

Tuy nhiên, trên thực tế, họ có thể sẵn sàng chia sẻ nhiều thông tin hơn về hiệu suất làm việc, đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc và các yếu tố khác của bạn.

Kết quả từ việc tham chiếu này sẽ ảnh hưởng đến quyết định liệu một ứng viên có được nhà tuyển dụng chọn hay không. Lưu ý sau đây sẽ giúp ứng viên chuẩn bị tốt cho quá trình tham chiếu:

Lựa chọn người cho ý kiến tham chiếu

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành tham chiếu thông tin trên ít nhất là 2 người mà bạn cung cấp.

Vì vậy, để chắc rằng bạn không bỏ qua những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, hãy chuẩn bị sẵn sàng nếu bạn được yêu cầu cung cấp danh sách những người có thể cho ý kiến tham chiếu.

Điều quan trọng là phải xác định ai sẽ là người cho ý kiến tham chiếu về bạn, để chọn đúng người và để có được sự cho phép của họ. Bạn cần những người có thể xác minh rằng bạn đã từng làm việc tại công ty cũ, chức vụ của bạn, lý do bạn rời khỏi, và các chi tiết khác.

Ngoài nhà tuyển dụng cũ thì các đối tác, các khách hàng, các nhà cung cấp hay thậm chí là giáo viên cũ của bạn đều có thể là những người xác minh thông tin tuyệt vời.

Xin thư giới thiệu khi nghỉ việc

Khi rời khỏi một vị trí, bạn nên yêu cầu một lá thư giới thiệu từ người quản lý. Bởi vì, khi thời gian trôi qua, họ có thể đã thuyên chuyển công việc và bạn có thể mất liên lạc với họ.

Do đó, với thư giới thiệu trong tay, bạn có thể cung cấp chúng cho những nhà tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển trong tương lai.

Kết nối

Để tránh trường hợp người cho ý kiến tham chiếu vì quá bận rôn mà trì hoãn hoặc không trả lời nhà tuyển dụng của bạn, bạn hãy chủ động liên lạc và kết nối tạo điều kiện cho thông tin liên lạc được kịp thời giữa hai bên.

Bạn nên bắt đầu bằng cách cung cấp email, số điện thoại liên lạc của người cho ý kiến tham chiếu cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nên liên lạc trước với họ để biết lịch trình làm việc của họ và thời điểm nào là thời điểm thuận lợi để họ có thể trò chuyện với nhà tuyển dụng của bạn.

Sau đó, hãy cho nhà tuyển dụng của bạn biết những thông tin này.

Luôn nói sự thật

Đừng nên phóng đại hay thổi phồng những thành tích mà bạn đã đạt được. Nguy cơ bị phát hiện là rất cao. Bạn sẽ bị mất điểm và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân cũng như sự nghiệp lâu dài của bạn.

Chọn lọc trong việc chia sẻ thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội

Ngày nay, những nhà tuyển dụng có nhiều cách để kiểm tra thông tin bạn. Với một cú click chuột, họ có thể tìm kiếm thông tin về bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn,…

Có trường hợp nhà tuyển dụng đã từ chối ứng viên vì dựa trên những thông tin họ tìm thấy trên Facebook. Chính vì thế, cần chọn lọc thận trọng những thông tin mà bạn muốn chia sẻ.

Tại một số nước phát triển, các nhà tuyển dụng phải tham chiếu rất nhiều thông tin trước khi tuyển dụng một vị trí, đặc biệt là các vị trí quản lý cấp cao, chẳng hạn như kiểm tra lý lịch tư pháp, kiểm tra tín dụng…

Các công ty có thể thuê một cơ quan kiểm tra lý lịch chuyên nghiệp để thực hiện việc kiểm tra thông tin ứng viên. Tại thị trường lao động Việt Nam, các nhà tuyển dụng đang bắt đầu sử dụng những hình thức tham chiếu này trong quá trình tuyển dụng.

 

Có nên điền thông tin người tham khảo trong CV?

 

Người tìm việc hỏi

 

Xin chào, tôi tên Phương Thảo. Tôi đã ra trường từ đầu tháng 12, và đang trong quá trình tìm việc làm. Trong CV của tôi có phần thông tin người tham khảo, nhưng tôi không biết có nên điền thông tin người tham khảo hay không? Và làm sao để chọn được người tham khảo? Mong Tìm Việc Nhanh giải đáp giúp tôi. Cảm ơn!

Phương Thảo, Tân Phú

 

Tìm Việc Nhanh trả lời

 

Xin chào Phương Thảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Sau đây, Tìm Việc Nhanh xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Trong quy trình tuyển dụng của hầu hết các công ty, tham chiếu thông tin là một trong những phần rất quan trọng, thậm chí là bắt buộc. Thông tin người tham khảo góp phần không nhỏ quyết định khả năng xin việc thành công của bạn. Tuy nhiên nhiều ứng viên không điền thông tin người tham khảo hay mắc sai lầm ở bước này và dẫn tới thất bại khi tìm việc.

Ngoài ra, những công ty lớn thường hay kiểm tra thông tin người tham khảo nên bạn cần phải chú ý bước này. Vì thế, bạn nên điền thông tin người tham khảo của mình. Tìm Việc Nhanh sẽ giúp bạn cách chọn người tham khảo “đúng chuẩn” trong nội dung dưới đây:

 

Luôn nói sự thật

 

Trong trường hợp bạn không có người tham khảo, bạn cũng không nên điền tên bạn bè, người thân để làm giả thông tin người tham khảo cho mình. Thay vào đó hãy tìm kiếm giảng viên, bạn đại học thân thiết, người quản lý trong giai đoạn thực tập hay trưởng nhóm tình nguyện… Những người này có thể là người tham khảo “sáng giá” cho công việc tương lai của bạn.
Không nên phóng đại hay thổi phồng những thành tích mà bạn đã đạt được. Nguy cơ bị phát hiện là rất cao. Bạn sẽ bị mất điểm và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân cũng như sự nghiệp lâu dài của bạn.

 

Hỏi ý kiến người tham khảo

 

Để tránh gây phiền hà cho người tham khảo trước khi điền thông tin người tham khảo bạn nên hỏi ý kiến họ. Điều này thể hiện sự lịch sự, cho phép người tham khảo có thời gian để chuẩn bị và không bị bất ngờ khi có cuộc gọi đến và phản ứng của họ (sẵn sàng hay chần chừ ) giúp bạn xác nhận họ có phải là người tham khảo tốt hay không?

Bên cạnh đó, hãy liên lạc thường xuyên với người tham khảo của mình. Thảo luận về vị trí và chỉ ra những yếu tố cốt lõi bạn muốn cố gắng nhấn mạnh có thể giúp anh/cô ấy chuẩn bị câu trả lời cho nhà tuyển dụng một cách tốt nhất.

 

Tiêu chí để bạn chọn người tham khảo

 

– Là người có tên tuổi hoặc vị thế trong lĩnh vực chuyên môn: nếu bạn đang ứng tuyển vào những công việc có liên quan đến nghiên cứu hoặc nghệ thuật thì việc được một người có tên tuổi nhận lời làm người tham khảo rất có ý nghĩa đối với hồ sơ của bạn.

– Là người hiểu rõ về bạn: có thể đưa ra nhận xét những công việc thích hợp dựa trên năng lực và tính cách của bạn.

– Là người luôn ủng hộ các dự định của bạn, mong muốn bạn được phát triển xa hơn về nghề nghiệp.

– Là người có khả năng giao tiếp tốt: vì đây cũng là người sẽ trao đổi với nhà tuyển dụng về bạn; nếu giới thiệu một người kiệm lời, không hoạt ngôn thì có thể nhà tuyển dụng sẽ không thu được thông tin gì nhiều và còn đánh giá ngược lại khả năng chọn người của bạn.

Khi yêu cầu thông tin người tham khảo, thông thường nhà tuyển dụng thường muốn nghe đánh giá của mọi người về thái độ làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp, cách xử lý các mối quan hệ xã hội của bạn. Do đó, người tham khảo càng hội đủ nhiều tiêu chí như đã kể trên thì lời nói càng có sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng bạn nhé!

 

Đảm bảo nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với người tham khảo

 

Sau khi đã xác định những người tham khảo cuối cùng, hãy lập một danh sách những thông tin cơ bản về từng người, bao gồm:

– Họ tên đầy đủ

– Chức vụ công việc

– Mối quan hệ với bạn (đồng nghiệp hay người quản lý )

– Tên công ty

– Địa chỉ

– Thông tin liên lạc: số điện thoại, email

Để tránh trường hợp người tham khảo quá bận rộn mà trì hoãn hoặc không trả lời nhà tuyển dụng của bạn, hãy chủ động liên lạc và kết nối tạo điều kiện cho thông tin liên lạc được kịp thời giữa hai bên. Ngoài ra, nên liên lạc trước với họ để biết lịch trình làm việc và thời điểm nào là thời điểm thuận lợi để họ có thể trò chuyện với nhà tuyển dụng của bạn.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm với những gợi ý trên đây!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *